A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN “NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT” TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT HỌC TỐT”, “ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC”

BÀI DỰ THI

VIẾT VỀ GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN “NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT” TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT HỌC TỐT”, “ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC”

Năm học 2021 - 2022

         Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương “Người tốt việc tốt” gắn liền với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên - một người đồng nghiệp. Đó là cô giáo Nguyễn Thị Hằng - giáo viên mầm non - tổ trưởng tổ chuyên môn khối Nhà trẻ - trường Mầm non Đông Yên B.

        Là một người con đất Đông Yên, với những con người sống tràn đầy tình yêu thương, từ nhỏ cô đã có niềm yêu thương trẻ nhỏ và tình yêu với nghề giáo. Với sự cố gắng phấn đấu trong học tập cô đã trở thành giáo viên mầm non như mơ ước của cô.

        Quá trình học tập tại trường sư phạm đã tiếp thêm cho cô gái trẻ Nguyễn Thị Hằng những kiến thức, kĩ năng cần thiết để trở thành một giáo viên Mầm non trẻ trung, vừa dịu dàng vừa vui tính, lại rất năng động sáng tạo trong công việc. Năm 2014, cô về công tác tại chính nơi mình đã sinh ra và theo học - Trường Mầm Non Đông Yên B, Xã Đông Yên, Huyện Quốc Oai, Hà Nội.

 

        Lâu nay hầu hết mọi người đều có suy nghĩ, làm nghề dạy trẻ, nhất là dạy trẻ mầm non là nghề vất vả và chịu nhiều áp lực nhất. Thế nhưng, cô Hằng cho rằng cô chưa bao giờ thấy công việc của mình là mệt nhọc và vất vả.

        Hàng ngày, cô luôn là người đến trường sớm và ra về muộn. Cô luôn thực hiện đúng mọi chủ trương đường lối của Đảng, luôn làm tốt công tác chuyên môn do nhà trường giao phó. Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Bản thân cô luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, có nhiều tiết dạy tốt và luôn nhắc nhở, động viên các giáo viên, đặc biệt là các giáo viên trẻ mới vào nghề trong tổ thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ, động viên giúp đỡ các giáo viên trong tổ để các đồng chí có những giờ tổ chức các hoạt động hay, gây hứng thú cho trẻ. Đồng thời xây dựng và tổ chức các hoạt động giáo dục ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào giảng dạy để giáo viên trong tổ học hỏi.

         Với nhiều năm trong vai trò là Tổ trưởng tổ chuyên môn cô giáo Nguyễn Thị Hằng luôn phối kết hợp với Ban giám hiệu nhà trường cùng đồng nghiệp xây dựng kế hoạch, nội dung ngân hàng giáo dục trẻ phù hợp với các độ tuổi trẻ trong nhà trường. Không những thế cô còn nhiệt tình và đi đầu trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường và ngành phát động, tham gia vào các hội thi như: Ngày hội công nghệ thông tin,  Hội khỏe Phù Đổng, Hội thi giáo viên dạy giỏi, Hội thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo,....

         Để đáp ứng nhu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học hệ mầm non, cô Hằng đã tham gia nhiều lớp tập huấn chuyên môn do Phòng Giáo dục tổ chức. Những lớp tập huấn này đã giúp cô Hằng tích lũy thêm được kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn để đem lên lớp học, cộng hưởng với sự quan tâm, hết lòng chăm sóc chỉ dạy nên các em nhỏ là học trò của cô Hằng xem cô như người mẹ thứ hai.Nỗ lực cống hiến, vươn lên trong mọi hoàn cảnh và thử thách. Với 8 năm công tác cô giáo Hằng đã đạt được nhiều thành tích cao như: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, Giáo viên dạy giỏi cấp trường, Giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

        Không những đi đầu trong mọi hoạt động dạy và học của nhà trường cô còn luôn xung phong, tham gia vào các hoạt động do chi đoàn của xã, của trường phát động như tham gia hỗ trợ những vùng do ảnh hưởng của đại dịch covid 19,nấu cơm cùng đoàn thanh niên phục vụ cho các chốt trực trong thời điểm đại dịch khó khăn, hỗ trợ nhân viên y tế trong công tác tiêm phòng dịch.

 

A picture containing ceiling, indoor, wall, person  Description automatically generated

    

 

       Bên cạnh đó, tại nơi sinh sống, cô Hằng luôn chấp hành tốt các quy định của địa phương, của thôn, xóm, sống gần gũi hòa đồng có trách nhiệm chung, luôn tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ tai địa phương nên cô được hàng xóm láng giềng yêu thương, quý trọng.

        Không chỉ làm tốt mọi công việc ở trường, mà ở nhà cô Hằng còn đảm đang gánh vác các công việc trong gia đình. Hết việc ở trường, cô lại tất bật trở về nhà, ở đó có bà nội chồng, bố mẹ chồng và hai con, nấu cho bố mẹ và các con những bữa ăn ngon.... Với tình yêu thương vô bờ bến, sự chăm lo chu đáo của cô Hằng trong nhiều năm qua, bố mẹ chồng cô luôn yêu thương con dâu như con đẻ của mình, hai cậu con trai ngoan ngoãn luôn là động lực cho cô cố gắng.

       Với đồng lương ít ỏi của 2 vợ chồng, lại nuôi 2 con ăn học cùng với sự đau yếu liên tục của 3 người cao tuổi trong gia đình là điều thật sự rất khó khăn. Nhưng không vì thế mà niềm nhiệt huyết với nghề của cô vơi đi, cô cùng chồng xây dựng kinh tế tại nhà, 2 vợ chồng cô đã xây dựng được cả một trang trại chăn nuôi gà rộng lớn, và vườn cây ăn trái. Ngoài giờ lên lớp, khi về nhà cô không ngại khó khăn vất vả, cô lại ra trang trại để chăm sóc vườn cây, trại gà của gia đình. Cô làm việc gì cũng luôn tràn đầy nhiệt huyết, khiến cho đồng nghiệp chúng tôi luôn luôn ngưỡng mộ. Sống trong một gia đình có nhiều thế hệ  nhưng gia đình cô sống hòa thuận, hiếu thảo, hạnh phúc, được mọi người yêu quý, kính trọng và nhiều năm được công nhận là gia đình văn hoá của thôn.

 

       Đối với tôi, cô không những là người bạn, người đồng nghiệp tốt mà tôi còn xem cô như người thân trong gia đình. Khi gặp những chuyện chưa tìm ra cách giải quyết, tôi đều tham khảo ý kiến cô và lúc nào cũng được cô cho những lời khuyên bổ ích. Tôi vô cùng ngưỡng mộ cô và sẽ phấn đấu học tập tấm gương của cô cũng như học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xứng đáng là cô giáo mẫu mực, một Đảng viên gương mẫu.

 

      Tôi xin chúc cho cô Nguyễn Thị Hằng luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn thành công trong mọi việc và đặc biệt luôn là một nhà giáo tâm huyết – yêu nghề - mến trẻ.

                                                                              Tác giả:

                                                                 Nguyễn Thị Thanh Hường

                                                                   (Giáo viên tổ Nhà trẻ)


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 685 trong 138 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 59
Tháng trước : 1.291