A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương điển hình tiên tiến ''người tốt việc tốt'' trong phong trào thi đua ''dạy tốt học tốt đổi mới sáng tạo trong dạy và học”

                 BÀI DỰ THI

Viết về “Gương điển hình tiên tiến người tốt việc tốt trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt đổi mới sáng tạo trong dạy và học”

Năm  học: 2021 – 2022

 

Như chúng ta đã biết, trong sự nghiệp giáo dục nghề “ nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt,  không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, hơn hết đây là nghề làm vì “ tình yêu”.

Tình yêu đối với trẻ là tình mẹ con, cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết.

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Đông Yên B, huyện Quốc Oai,  Thành phố Hà Nội có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Cao Thị Nhung – tổ trưởng tổ chuyên môn khối 3 tuổi, cô là một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà nhà trường giao cho.

                      

Với 13 năm công tác trong nghề, cô luôn là một giáo viên yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc,cô luôn giúp đỡ những đổng nghiệp trong công việc và cuộc sống, luôn sống giản dị  hòa đồng và giúp đỡ mọi người, nên được mọi người yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Trong những năm gắn bó với nghề cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ…bởi ở lứa tuổi mầm non mà nhất là lứa tuổi 3 tuổi các cháu còn nhỏ nên việc chăm sóc là hết sức vất vả, đặc biệt  người ta thường nói khủng hoảng tuổi lên 3 nên trẻ rất hiếu động….. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

Với cô dạy học không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui, cô luôn phấn đấu vượt lên chính mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với vai trò là Đảng viên trong chi bộ của trường: Trong những năm qua cô luôn là người giúp đỡ các đoàn viên, quần chúng ưu tú, luôn hỗ trợ mọi người hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cô là 1 đảng viên mẫu mực, tận tụy. luôn có phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp trong sáng, luôn gương mẫu trong mọi công việc khi Đảng giao phó cho nên trong năm học 2018- 2019 cô vinh dự là 1 trong những Đảng viên xuất sắc tiêu biểu của chi bộ trường Trường Mầm non Đông Yên B, huyện Quốc Oai,  Thành phố Hà Nội

Với đồng nghiệp Cô là người sống giản dị, hòa đồng thẳng thắn, rất tình cảm trong giao tiếp ứng xử và giải quyết công việc, Cô đối xử với mọi người rất chân tình, dễ gần gũi, là người không ngại khó khăn

            Với nhiều năm trong vai trò là tổ trưởng chuyên môn khối 3 tuổi cô giáo Cao Thị Nhung luôn phối kết hợp với Ban giám hiệu nhà trường cùng đồng nghiệp xây dựng kế hoạch, nội dung ngân hàng giáo dục trẻ phù hợp với độ tuổi trong nhà trường.Không những thế cô còn nhiệt tình và đi đầu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường và nghành phát động như: Ngày hội công nghệ thông tin, Hội thi giáo viên dạy giỏi, Hội thi làm đồ dùng sáng tạo, Hiến máu tình nguyện.

 vai trò là một cô giáo. Cô luôn luôn học hỏi ở đồng nghiệp qua những tiết dạy thao giảng, hội giảng để tìm những phương pháp truyền đạt dễ tiếp thu, say mê môn học, Cô luôn tự hỏi sau giờ dạy của mình có bao nhiêu trẻ tiếp thu được kiến thức mới.

 Nô lực cống hiến với 13 năm công tác cô Cao Thị Nhung đã đạt được nhiều thành tích cao như: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở , giáo viên giỏi cấp huyện, cuối năm lớp được xếp loại xuất sắc….

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô đã được Trường Mầm non Đông Yên B, huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến “Cô giáo mẫu mực” một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của Trường Mầm non Đông Yên B, huyện Quốc Oai,  Thành phố Hà Nội

                                                                                               

 Tác giả

                                                                                 Hoàng Thị Mai

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Hoàng Thị Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 120
Tháng trước : 5.548