A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN "NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT" TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA "DẠY TỐT HỌC TỐT'', ''ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC''

TRƯỜNG MN ĐÔNG YÊN B

Bí thư Chi Đoàn gương mẫu, tiên phong và gắn bó với tổ chức Đoàn

 

Hưởng ứng cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, ‘‘Người tốt, việc tốt’’ trong phong trào thi đua ‘‘Dạy tốt, học tốt’’, ‘‘Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học’’ ngành GD&ĐT Quốc Oai năm học 2021-2022. Tôi xin chia sẻ về tấm gương tiêu biểu trong trường đó là cô giáo Bí thư chi đoàn Đỗ Thị Quyên.

Bí thư chi đoàn gương mẫu tiên phong. Đó chính là nhận xét của các bạn đoàn viên Thanh niên khi nói về cô giáo Đỗ Thị Quyên  – Bí thư chi đoàn Trường mầm non Đông yên B. Với bầu nhiệt huyết không ngại khó khăn và luôn tiên phong, gương mẫu, xung kích trong mọi phong trào, hoạt động Đoàn tại trường mầm non Đông yên B, là tấm gương tiêu biểu để thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Cô giáo Đỗ Thị Quyên sinh năm 1989, là một cô giáo trẻ và rất xinh xắn, với dáng người mảnh mai, khuôn mặt thanh tú, đôi mắt sáng, nụ cười tươi và cách nói chuyện thân thiện, ai tiếp xúc với cô cũng đều yêu mến. Sau khi tốt nghiệp ĐH sư phạm mầm non, năm 2011 cô được tuyển dụng và giảng dạy tại Trường mần non Đông Yên B đến nay cũng đã được 10 năm công tác và gắn bó dưới mái trường.

 

Với tình yêu nghề, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và phương châm “Tất cả vì đàn em thân yêu”, cô Quyên  đã không ngừng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy hiệu quả, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để thu hút, lôi cuốn học sinh nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Hình ảnh Cô và trò trong tiết thao giảng

          Năm 2013, Cô giáo Đỗ Thị Quyên đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, và đó càng tiếp thêm sức mạnh cũng như là động lực để cô phấn đấu hơn nữa

Năm 2016, Cô Đỗ Thị Quyên được Ban giám hiệu nhà trường, cùng các đồng chí đoàn viên trường mầm non Đông Yên B tín nhiệm đề cử, bầu giữ chức danh Bí thư chi đoàn. Phát huy sức trẻ của mình trong các hoạt động đoàn tại đơn vị, với tinh thần nhiệt huyết và sáng tạo trên vai trò bí thư đoàn trường cô luôn tham mưu, chủ động đề xuất những cách làm hay, hiệu quả trong các phong trào hoạt động đoàn, cũng như những giải pháp, sáng kiến  nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao có nhiều hoạt động phong phú.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, trên cương vị Bí thư Đoàn trường, cô giáo Đỗ Thị Quyên luôn đảm nhiệm tốt vai trò của mình, cô đã cùng ban chấp hành  Đoàn  trường xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể xuyên suốt trong từng năm học. Tích cực tham gia hoạt động , chủ động có nhiều sáng tạo trong việc thu hút, tập hợp đoàn viên trong nhà trường tham gia các hoạt động như: Tham gia lao động vệ sinh tại nghĩa trang liệt sỹ, tham gia thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang xã Đông Yên nhân dịp 27/7, phong trào đền ơn đáp nghĩa, phong trào hiến máu vì nghĩa cử cao đẹp,hoạt động khuyên góp từ thiện, hoạt động vì trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tham gia hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19… Đặc biệt là các phong trào của Đoàn do phòng giáo dục huyện Quốc Oai phát động và rất nhiều phong trào của Đoàn xã Đông Yên phát động.

 

Hình ảnh tham gia lao động vệ sinh tại nghĩa trang liệt sỹ

Hình ảnh Cô tham gia tình nguyện vì cộng đồng

                        

Tham gia tổ chức Tết trung thu cho các em nhỏ

Hình ảnh đoàn viên tham gia hỗ trợ trong công tác tiêm chủng phòng chống Covid-19

          Với những kết quả đã đạt được, chi đoàn Trường MN Đông Yên B đã vinh dự được BCH Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Quốc Oai tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Đông Yên năm 2019        

Cá nhân cô Đỗ Thị Quyên được BCH Đoàn TNCSHCM huyện Quốc Oai  tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2019, và được ủy ban hội liên hiệp thanh niên huyện Quốc Oai tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2014-2019

 

Trong nhiều năm liền cô luôn là giáo viên dạy giỏi đạt giải cao cấp trường, đạt lao động tiên tiến, đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp huyện và chiến sỹ thi đua cơ sở năm học 2015-2016.

 

 Tuy đạt được nhiều thành tích nhưng cô giáo Đỗ Thị Quyên luôn khiêm tốn, giản dị, không ngừng nỗ lực, học hỏi, trau dồi trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ công tác đoàn, xứng đáng là người thủ lĩnh thanh niên năng động, sáng tạo, gương mẫu, tận tụy với nghề.

          Tin tưởng rằng với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm của một thủ lĩnh trong phòng trào Đoàn, cô giáo Đỗ Thị Quyên sẽ luôn là tấm gương Đoàn viên thanh niên tiêu biểu góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua của trường mầm non Đông Yên B trong nhưng năm tiếp theo.

Đông Yên, ngày 11 tháng 4 năm 2022

Người viết bài

 

Nguyễn Thị Năm

 

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Thị Năm
Tổng số điểm của bài viết là: 118 trong 24 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 99
Tháng trước : 3.055