A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN “NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT” TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT HỌC TỐT”, “ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC”

TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG YÊN B

 

BÀI DỰ THI

VIẾT VỀ GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN “NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT” TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT HỌC TỐT”, “ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC”

 

- “HÃY NGHĨ ĐẾN NGƯỜI BỆNH – SỰ SỐNG VÀ CÁI CHẾT ĐANG ĐE DỌA HỌ, HÃY BỚT CHÚT THỜI GIAN, BỚT CHÚT MÁU CỦA MÌNH ĐỂ CỨU HỌ.”

        Lần đầu tiên trong những ngày đầu bước vào nghề tôi được nghe thông điệp trên từ một người đồng nghiệp. Tôi đã cảm thấy thật sự xúc động, trong lòng tôi hiện lên bao suy nghĩ, thật ra nguời tốt xung quanh ta rất nhiều, họ đã sống không chỉ nghĩ về bản thân họ mà họ còn có một tấm lòng bao la, tấm lòng nhân ái để nghĩ đến những người xung quanh, và họ coi đó là hạnh phúc.Vì thế việc đi hiến máu tính nguyện được cô giáo tham gia hàng năm.

       Người mà tôi muốn nhắc tới đó chính là cô giáo Bùi Thị Huyền, sinh năm 1986 công tác tại trường Mầm non Đông Yên B, một cô giáo trẻ tuổi đầy nhiệt huyết. Cô Huyền chính là điển hình tiên tiến “ NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT” trong phong trào thi đua “ DẠY TỐT HỌC TÔT”, “ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC “

         Chia sẻ về lần đầu tiên tham gia hiến máu nhân đạo cô  cho biết: “Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, khi ấy tôi cũng thấy có phần lo lắng, tôi cũng sợ đau và sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, khi hiến máu tối cũng được kiếm tra sức khỏe trước nên tôi tự động viên bản thân mình rằng sẽ không sao đâu? Và mọi việc đã diễn ra rất xuôn xẻ, sau lần hiến máu đầu tiên, tôi thấy sức khỏe vẫn rất tốt nên    tiếp tục hiến máu nhiều lần nữa. sau mỗi lần hiến máu, tôi đều cảm thấy rất vui, tinh thần thỏa mái hơn, và tôi thấy tự tin về sức khỏe của mình hơn nên tiếp tục hiến máu nhiều lần nữa.”.

        Điều khiến tôi ngạc nhiên hơn, tôi được biết bên cạnh cô luôn có sự đồng hành của người chồng mẫu mực, luôn ủng hộ cô, động viên cô, và cùng cô tham gia hiến máu tình nguyện cứu người.

          Trong gia đình cô Huyền mọi người đều tích cực tham gia hiến máu và vận động người thân bạn bè, đồng nghiệp tham gia hiến máu. Với những đóng góp thiết thực trong phong trào hiến máu nhân đạo, năm 2021, gia đình cô rất vinh dự được nhận giấy khen, Đã có thành tích  xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện nhân dịp “ NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI HIẾN MÁU”. Do Ban chấp hành hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tặng.

 

       Sự tích cực tham gia của cô giáo Bùi Thị Huyền không chỉ tiếp thêm sức khỏe cho những người bệnh, mà còn giúp những người xung quanh, đặc biệt là những đồng nghiệp như tôi cảm thấy tự tin hơn, mạnh dạn hơn tích cực hơn trong phong trào hiến máu tình nguyện.

 

 

 

  

 

        Ngoài việc tích cực tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện, cô Huyền còn là mẫu người vui vẻ, cô luôn hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp. Với nghề nghiệp, cô luôn dành niềm say mê, chủ động tìm hiểu, học hỏi nâng cao kiến thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đi đầu trong các hoạt động, phong trào do nhà trường tổ chức.  Trong các tiết dạy cô thường xuyên tổ chức tốt các hoạt động dạy học theo phương pháp mới để trẻ hứng thú học tập, đầu tư có hiệu quả vào các giờ dạy có ứng dụng công nghệ thông tin. Nhờ đó, mà kết quả học tập của lớp cô phụ trách ngày một tiến bộ.

     Bên cạnh đó, cô còn hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, phát động phong trào đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá trẻ.

      Các hoạt động tình nguyện khác cô cũng luôn tích cực tham gia. Cô biết cuộc sống của trẻ em vùng cao khó khăn ở Việt Nam là vấn đề mà toàn xã hội quan tâm. Từ việc thiếu thốn miếng cơm manh áo, đến điều kiện học tập, cả vật chất lẫn tinh thần. Vậy nên cô cùng đoàn thanh niên xã Đông Yên đã không ngại gian lao vất vả tới miền núi xa xôi, hỗ trợ các em nhỏ về vật chất cũng như tinh thần, giúp các em vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

      Với gia đình cô là người con hiểu thảo, người vợ hiền được mọi người tôn trọng quý mến. Cô là người luôn chia sẻ những tâm sự, buồn vui trong cuộc sống với người chồng, hiểu được công việc của chồng, chủ động sắp xếp công việc gia đình để người chồng yên tâm công tác. Trong mọi hoàn cảnh cô luôn cùng kề vai sát cánh với người chồng, biết ủng hộ các ý tưởng, hành động tích cực của chồng, là người thúc đẩy những ước mơ, hoài bão, nghị lực của người chồng, bảo vệ uy tín của chồng, giúp đỡ chồng để chồng phấn đấu thành đạt. Đằng sau sự thành công của người chồng đều có bóng dáng của người vợ.

      Cô là người luôn quan tâm, lo lắng cho chồng, từng bữa ăn giấc ngủ và những điều kiện sinh hoạt hàng ngày. Trong cư xử với chồng vừa nhẹ nhàng, vừa mềm mỏng, những lúc cần thiết cũng phải thể hiện sự cương quyết cứng rắn để có thể giúp chồng chiến thắng những thói xấu của bản thân mình trước những cám dỗ và các tệ nạn của xã hội để bảo vệ hạnh phúc gia đình. Với lòng bao dung độ lượng vị tha và sự nhạy cảm tinh tế, người phụ nữ biết bỏ qua những lỗi lầm của người chồng, thực sự là người đồng hành của người chồng trên con đường xây dựng hạnh phúc .

        Bằng tình thương vô bờ bến người mẹ tần tảo nuôi con khôn lớn, là chỗ dựa tinh thần tình cảm với con, giáo dục con về phẩm chất đạo đức, nhân cách để con khôn lớn thành người.

            Cô là người đảm nhiệm chính các công việc nội trợ nấu ăn, duy trì cuộc sống gia đình, chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình trong việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng để tái sản xuất sức lao động.   

          Cô vừa là người giữ gìn, phát huy giá trị truyền thống của gia đình vừa là người tiếp thu và sáng tạo nên những giá trị văn hóa mới góp phần xây dựng nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần quan trọng trong việc xây dựng gia đình văn hóa. 

             Với trái tim nhân hậu, cô biết cách tạo nên gia đình trở thành tổ ấm, nơi sum vầy chia sẻ yêu thương, nơi bộc lộ cảm xúc tâm hồn của mỗi thành viên. Cô trở thành sợi dây liên kết tình cảm trong gia đình, là người thường xuyên gần gũi động viên, kết nối các thế hệ và các thành viên trong gia đình với nhau, có khả năng dung hòa các mối quan hệ của các thế hệ và các thành viên: Ông bà - Cha mẹ - Vợ chồng - Con cháu... để giữ gìn hòa khí trong gia đình. 

          Cô luôn là tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo. Chúc cô  luôn mạnh khỏe và thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người!

                                                                                       Tác giả: Đỗ Thị Hải Yến

 


Tổng số điểm của bài viết là: 265 trong 53 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 120
Tháng trước : 5.548