A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN “NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT” TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT HỌC TỐT”, “ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC” TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG YÊN B - Năm học 2021 - 2022.

BÀI DỰ THI

VIẾT VỀ GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN “NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT” TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT HỌC TỐT”, “ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC”

Năm học 2021-2022

NỮ CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN, TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT CỦA TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG YÊN B

 Sinh thời Bác Hồ kính yêu mong muốn “mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một vườn hoa đẹp”.Trường Mầm non Đông Yên B chúng tôi có rất nhiều tấm gương vì sự nghiệp giáo dục, người tốt việc tốt và một trong những tấm gương đó là đồng chí Sỹ Thị Quỳnh Anh. Chủ tịch công đoàn nhà trường, người đã để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng và cảm xúc.

Với ước mơ được trở thành cô giáo mầm non, năm 2008 đồng chí đã thi vào trường Trung cấp sư phạm mầm non. Năm 2011 đồng chí về công tác tại trường Mầm non Đông Yên. Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng  yêu nghề mến trẻ, trong công việc chuyên môn, đồng chí Sỹ Thị Quỳnh Anh là người có trách nhiệm và nghiêm túc, có ý thức học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy, không ngừng học hỏi đồng nghiệp, các loại sách báo để nâng cao kiến thức kỹ năng của mình, luôn bám sát vào kế hoạch năm học của trường và của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ năm trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Đồng chí là một giáo viên có năng lực, có kỹ năng sư phạm tốt. Nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện và chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Lớp của đồng chí phụ trách luôn đạt danh hiệu lớp xuất sắc, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua của nhà trường. Chắc về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm đồng chí luôn nhiệt tình tham gia giúp đỡ các chị em trong trường để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mỗi khi gặp đồng chí, chúng tôi luôn được chào đón bằng một nụ cười thân thiện. Khi ai đó gặp phải những vấn đề khó khăn trong dạy trẻ, chăm sóc trẻ đồng chí luôn lắng nghe, tôn trọng và tận tình chỉ bảo, giúp đỡ. Ngay từ đầu năm học, đồng chí đã cùng Ban giám hiệu nhà trường tổ chức phát động các phong trào thi đua học tập, phấn đấu, rèn luyện trong tập thể cán bộ giáo viên, đổi mới phương pháp dạy học, phấn đấu “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phát huy hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Tổ chức hoạt động học theo hướng vui chơi trải nghiệm cho trẻ. Cụ thể, tập trung vào các chuyên đề của năm học.

 Đối với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, đồng chí là một Chủ tịch Công đoàn có uy tín, luôn năng động, nhiệt huyết, có khả năng vận động, thuyết phục, xây dựng tập thể đoàn kết, gắn bó, tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên,đồng chí luôn nhẹ nhàng động viên và tận tình giúp đỡ các chị em trong trường có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí luôn sẵn sàng chia sẻ với mọi người về kinh nghiệm trong công việc cũng như trong cuộc sống thường nhật. Luôn kịp thời thăm hỏi những gia đình chính sách, ốm đau, có kế hoạch giúp đỡ đoàn viên công đoàn gặp khó khăn và giúp đỡ đoàn viên công đoàn trong phát triển kinh tế.

           Trong năm 2019  với lòng nhiệt huyết của mình đồng chí đã tham mưu với các cấp lãnh đạo, liên đoàn lao động huyện Quốc Oai  xây dựng căn nhà “ Mái ấm công đoàn” cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường và vận động chị em trong công đoàn nhà trường ủng hộ. Sau hai tháng khởi công và xây dựng ngôi nhà “mái ấm côn đoàn” đã được bàn giao cho công đoàn viên.

            Hàng năm cứ vào dịp tết nguyên đán đồng chí đã tham mưu với các cấp lãnh đạo và vận động chị em công đoàn viên trong nhà trường ủng hộ một phần kinh phí để gửi tới các công đoàn viên khó khăn món quà tết vô cùng ý nghĩa. Đồng chí cũng thường xuyên quan tâm đến đời sống của các chị em trong trường như ngày 20/10, mùng 8/3 đồng chí thường tổ chức đi chúc mừng và gửi những bó hoa tươi thắm . Món quà  tuy nhỏ nhưng nó như một lời chúc, một lời động viên tới những người giáo viên mầm non chúng tôi.

 

 Ngoài việc chăm lo cho đời sống cho các giáo viên, nhân viên trong trường đồng chí còn là người đứng ra tổ chức các chương trình, các hoạt động cho các bạn nhỏ được vui chơi, cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường thêm gắn kết, giúp cho trường ngày càng phát triển như: Chương trình 8/3, chương trình "Bé với an toàn giao thông", bé với trò chơi dân gian… Phát động phong trào thể dục thể thao tới các đồng chí giáo viên, nhân viên trong trường. Tuyên truyền, vận động chị em trong công đoàn nhà trường tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.

 Đặc biệt trong thời kỳ dịch covid-19 diễn ra phức tạp như hiện nay đồng chí đã ủng hộ,vận động chị em trong nhà trường tham gia ủng hộ và những hộp khẩu trang, nước sát khuẩn tay… đã được gửi đến các tuyến đầu chống dịch của xã Đông Yên, ngoài ra đồng chí cũng thường xuyên tham gia vào các buổi tình nguyện phòng chống dịch covid-19 của xã như hỗ trợ trong các ngày tiêm vắcxin, hỗ trợ trực chốt trong thời gian giãn cách xã hội, nấu ăn tại các bếp ăn không đồng…

 Trong cuộc sống, đồng chí luôn được mọi người quý mến bởi sự chân thành, giản dị, nhiệt tình, quan tâm đến mọi người và tích cực ủng hộ các hoạt động từ thiện, nhân đạo. Đồng chí đã đứng ra ủng hộ và vận động chị em trong trường ủng hộ các em nhỏ ở miền trung gặp nhiều kho khăn do bão lũ gây ra và các em học sinh của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ tết.

Bên cạnh việc luôn làm tốt chức trách nhiệm vụ trong công việc, đồng chí còn là người vợ, đảm đang, người mẹ mẫu mực, người con dâu hiếu thảo trong gia đình, trong công việc gia đình đồng chí luôn sắp xếp một cách khoa học, chu đáo để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Có thể nói, trong cuộc sống cũng như trong công việc, ở bất kì lĩnh vực nào đồng chí cũng luôn phấn đấu hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Điều đó đã để lại sự cảm phục, yêu mến của toàn thể giáo viên, nhân viên trong trường Mầm non Đông Yên B và của các bậc phụ huynh, đồng chí thực sự là một tấm gương tiêu biểu cho phong trào thi đua yêu nước "Người tốt - việc tốt"

                                                                Người viết bài

                                                               

                                                               Cao Thị Nhung


Tổng số điểm của bài viết là: 647 trong 130 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 120
Tháng trước : 5.548