A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHO BÉ UỐNG NƯỚC TRÁI CÂY NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

TRƯỜNG MN ĐÔNG YÊN B

CHO BÉ UỐNG NƯỚC TRÁI CÂY NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

Nước ép trái cây tự nhiên là nơi cung cấp vitamin và các khoáng chất cần thiết đối với sự phát triển của bé.  Một câu hỏi đặt ra rằng, cho bé uống nước ép trái cây như thế nào là đúng và đủ, là tốt nhất cho sức khỏe của bé?

Lợi ích của nước ép trái cây tự nhiên

Nước ép trái cây là một thức uống vừa ngon vừa bổ, rất thích hợp với các bé. Trong nước ép trái cây tự nhiên có chứa nhiều chất xơ hòa tan cao, vitamin hữu ích cho các bé, giúp bé tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết khác.

So với người lớn, cơ quan bài tiết mồ hôi ở bé kém hơn và thường tạo ra nhiều nhiệt hơn khi vận động, nên khi các mẹ cho bé uống nước ép trái cây hằng ngày cũng là cách mẹ giúp bé bổ sung nước đầy đủ. Hơn nữa,  nước ép trái cây cũng là loại thức uống an toàn thay thế cho nước ngọt và nước tăng lực khi mùa hè đang đến gần.

Nước ép trái cây cung cấp cho bé nhiều dưỡng chất và vitamin cần thiết

Tuy nhiên, nếu như mẹ cho bé uống quá nhiều nước ép trái cây cũng không tốt. Việc uống quá nhiều nước trái cây có thể khiến bé bị sâu răng, tiêu chảy… bởi lượng đường tự nhiên trong nước ép trái cây khá cao. Vì vậy mẹ cần chú ý liều lượng và cho bé uống đúng cách để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bé yêu.

Cho bé uống nước ép thế nào là đúng?

Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của bé, mẹ nên chú ý tới liều lượng uống cho phù hợp với độ tuổi của bé. Ví dụ như:

– Trẻ dưới 6 tháng tuổi không được khuyến khích uống nước trái cây. Trước 6 tháng tuổi, sữa mẹ và sữa công thức đã cũng cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho sự phát triển và tăng trưởng của trẻ.

– Bé sơ sinh từ 6 đến 12 tháng chỉ nên uống 1 chén nhỏ nước trái cây mỗi ngày.  Đây là giai đoạn bé tập uống nước trái cây  nên mẹ cần pha loãng nước trái cây trước khi cho bé uống, bắt đầu từ vài thìa đến 1 chén nhỏ nước trái cây.

– Bé từ 1-6 tuổi có thể uống 120-180ml nước trái cây mỗi ngày.

– Với các bé trên 7 tuổi mẹ có thể cho bé uống nhiều hơn nhưng không nên quá 240-360ml nước trái cây mỗi ngày.

Cho bé uống nước ép trái cây đúng cách là một cách mẹ bảo vệ sức khỏe của bé

Hơn nữa, mẹ nên cho bé uống nước ép trái cây tự nhiên thay vì các loại nước ép công nghiệp đóng hộp. Và mẹ nhớ không nên cho bé trước giờ đi ngủ vì a-xít trong nước trái cây có thể làm bé bứt rứt, khó ngủ. Chúc các mẹ nuôi con khỏe mạnh, dạy con thông minh.

Đông Yên, ngày 26 tháng 3 năm 2022

Người viết bài

Nguyễn Thị Năm (nguồn sưu tầm)


Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Thị Năm
Tổng số điểm của bài viết là: 120 trong 24 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 59
Tháng trước : 1.291